รู้ลึกเรื่อง "เลสิค" กับ "หมอเปา"

All Posts

ประกาศรับสมัครทุนเลสิคหมอเปา ประจำปี 2567 by NCH

ทุนเลสิคปี 2567 โครงการเปิดโลกสดใสให้ผู้มีจิตอาสา by บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เพราะเราต้องการสนับสนุนคนดีที่มี

ข้อดี ข้อเสีย ของการทำเลสิค

ข้อดี ข้อเสีย ของการทำเลสิค การทำเลสิคให้ประโยชน์มากมายแก่ผู้เข้ารับการผ่าตัดตา แล้วมีข้อเสียอะไรบ้างหรือไม่? การทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียของการทำเลสิคสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกวิธีในการแก้ไขสายตาได้อย่างเหมาะสม

ทำเลสิคมีความเสี่ยงไหม? ความเสี่ยงของการทำเลสิคคืออะไร?

ทำเลสิคมีความเสี่ยงไหม? ความเสี่ยงของการทำเลสิคคืออะไร? การแก้ไขสายตาสั้นและเอียงด้วยวิธีเลสิค เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และปัจจุบันราคาไม่สูงสามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถ

คนไข้ที่เคยทำเลสิคไปแล้ว สามารถกลับมาทำซ้ำได้อีกหรือไม่?

คนไข้ที่เคยทำเลสิคไปแล้ว สามารถกลับมาทำซ้ำได้อีกหรือไม่? นวัตกรรมการผ่าตัดสายตาในวงการจักษุแพทย์ได้พัฒนาไปอีกขั้น ทำให้เราสามารถแก้ปัญหาสายตาให้กลับมาเป็นปกติได้ ทำให้ผู้คนนับล้าน

ทำเลสิคแล้วจะกลับมาสายตาสั้นอีกไหม?

ทำเลสิคแล้วจะกลับมาสายตาสั้นอีกไหม? การทำเลเซอร์สายตา เป็นการผ่าตัดแก้ไขปัญหาสายตา สั้น ยาว เอียง โดยการผ่าตัดก็มีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำเฟมโตเลสิค (Femto LASIK)

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ เลสิค/PRK ที่พบบ่อย

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ เลสิค/PRK ที่พบบ่อย 1.จริงหรือไม่! การทำเลสิคถูกกว่าการซื้อแว่นและคอนแทคเลนส์ในระยะยาว ตอบ: จริง ถ้าหากมาคำนวณกันดีๆ แล้วจะเห็นว่าในระยะยาวการทำเลสิคประหยัด

ทําเลสิคที่ไหนดี

หลายท่านที่กำลังเล็งหา ศูนย์เลสิค หมอเลสิค และเกิดคำถามว่า ทำเลสิคที่ไหนดี หมอเปามีแนวคิด และประเด็นในการตัดสินใจ มาเล่าให้ฟังดังนี้ค่ะ

ปัญหาสายตาสั้น

การผ่าตัดแก้ไขสายตาแบบ เฟมโตเลสิค (Femto LASIK)

การผ่าตัดแก้ไขสายตาแบบ Femto LASIK เฟมโตเลสิค เป็นการผ่าตัดแก้ไขสายตาผิดปกติ (สั้น ยาว, เอียง) ด้วยวิธีเลเซอร์ มีขั้นตอนหลัก 3 ขั้นตอน ดังนี้ ขั้นที่ 1 ใช้เลเซอร์

เลนส์เสริม ICL – อยากแก้ปัญหาสายตาสั้น แต่ทำเลสิคไม่ได้ ต้องทำยังไง

เลนส์เสริม ICL – อยากแก้ปัญหาสายตาสั้น แต่ทำเลสิคไม่ได้ ต้องทำยังไง เลนส์เสริม ICL นั้นเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาสายตา แต่ไม่อยาก ใส่แว่น

ประกาศผลทุนเลสิคหมอเปา ประจำปี 2566 by NCH

ประกาศผลทุนเลสิค ประจำปี 2566 โครงการเปิดโลกสดใสให้ผู้มึจิตอาสา by NCH ประกาศผล โครงการเปิดโลกสดใสให้ ผู้มีจิตอาสา ประจำปี 2566 ปีที่ 2

อยากสอบบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ/ทหาร แต่ติดปัญหาด้านสายตาสั้นหรือเอียง ต้องทำอย่างไร

สำหรับท่านที่อยากสอบบรรจุเป็นข้าราชการ ไม่ว่าชั้นปะทวน (นายสิบ) หรือ ชั้นสัญญาบัตร (นายร้อย) นั้นการสอบบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจและทหารแบ่งแยกออกเป็น

มอบทุนทำเฟมโต

ทุนเลสิค ปี 2566 โครงการเปิดโลกสดใสให้ผู้มีจิตอาสา by NC

ทุนเลสิคปี 2566 โครงการเปิดโลกสดใสให้ผู้มีจิตอาสา by บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เพราะเราต้องการสนับสนุนคนดีที่มี

โครงการตรวจสายตาเด็ก

โครงการตรวจคัดกรองสายตาเด็ก จังหวัดนครปฐม

โครงการตรวจคัดกรองสายตาเด็ก หมอเปาดีใจและปลื้มใจกับ #เด็กๆนครปฐม ที่ #โครงการตรวจคัดกรองสายตาเด็ก ปูพรมทั้งจังหวัด ยังคงดำเนินมาได้เป็นระยะเวลา

การทำ ICL

ขั้นตอนการผ่าตัดเลนส์เสริม (ICL)

ขั้นตอนการผ่าตัดเลนส์เสริม (ICL) เลนส์เสริมICL (Implantable Collamer lens)เป็นเทคโนโลยีแก้ไขสายตาสั้น ยาว เอียงช่วยให้ภาพตกที่จุดโฟกัสบนจอตา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับท่านที่ไม่สามารถทำเลสิค/PRK ได้ ขั้นตอนการผ่าตัดเลนส์เสริม

ขั้นตอนการทำFemto Lasik2

7 เรื่องต้องรู้ก่อนทำเลสิก

หลายๆ ท่านคิดอยากทำเลสิค เนื่องจากต้องการความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย ด้วยหลายๆ เหตุผล แต่ยังมีคำถามในใจมากมาย เช่น เลสิกราคาแพงไหม? เราจะเป็นคนที่สามารถทำเลสิคได้หรือไม่? หลังทำเลสิคจะดูแลอย่างไร?